Công dụng cửa gỗ chống cháy

  1. Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy theo vật liệu cửa và độ dày cửa mà chúng có thể chịu được lửa trong một khoảng thời gian nhất định có thể là từ 45 đến 120 phút hoặc có thể lâu hơn nữa.

Cửa gỗ chống cháy gồm: Khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Mặt ngoài của cửa gỗ chống cháy được phủ gỗ MDF hoặc Veneer dày 3mm. Quanh của có dải ngăn khói và các vật liệu được lấp đầy vào khoảng trống trong khung xương của cánh của giúp nó ngăn được nguồn cháy trong một khoảng thời gian.

– vCấu tạo của cửa gỗ chống cháy

+ Loại cửa gỗ chống cháy 60 phút

+ Loại cửa gỗ chống cháy 90 phút

+ Loại cửa gỗ chống cháy 120 phút

Cả bao loại này có kết cấu giống nhau nhưng chỉ khác về độ dày của tấm chống cháy và tỷ tọng của chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh.

2. Cấu tạo chi tiết của cửa gỗ chống cháy

✔️   Độ dày khung cửa 45/50 x 110mm, cánh dày: 45mm (60′), 50mm (90′), 55mm (120′)

✔️   Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak…) phẳng, cửa bao gồm: cánh, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.

✔️   Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy

✔️   Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm (60′), 6mm (90′), 8mm (120′) ép 2 bên lõi.

✔️   Ngoài cũng là lớp veneer dày 3mm

✔️  Ron chống cháy giúp ngăn lửa, ngăn khói chạy dọc khung bao

​Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 60 phút cánh dày 45mm

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 90 phút cánh dày 50mm

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 120 phút cánh dày 55mm

Kết cấu cửa gỗ chống cháy được làm cụ thể như sau:

Trong khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên kết hợp là hai tấm chống cháy casiumsilicat được đính chắc. Tiếp đến nó được phủ thêm  một lớp gỗ công nghiệp MDF, Veneer và cuối cùng bên ngoài được phủ thêm sơn chống cháy. Khoảng không gian trống giữa các khung xương sẽ được nhồi bằng chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh. Mục đích để cách nhiệt không cho nhiệt độ bên trong truyền ra ngoài.

3. Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy

  • Vật liệu cách nhiệt không mùi không bám bụi

Nguyên liệu cách nhiệt không độc, không mùi và không bám bụi luôn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn tốt nhất. Cùng với đó chúng còn có độ bền cao và tính dẫn nhiệt thấp. Khẳ năng cách âm, cách nhiệt tốt sử dụng lâu bền. Có thể nói đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu về một loại sản phẩm oan toàn và cũng thân thiện với môi trường.

  • Ngăn chặn sự lan tỏa khói rất tốt

Bởi thiết kế với gioăng chống cháy,  trong trường hợp khi nhiệt độ lên tới 9000ºC gioăng sẽ tự biến thành dạng keo. giúp làm kín khút toàn bộ cánh cửa với khuôn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự lan tỏa khói và bảo vệ những ai đang ở bên trong và có thể có thêm thời gian thoát hiểm. Việc kiểm định cũng như bảo đảm chất lượng của cửa gỗ chống cháy được diễn ra tại nhà máy và tước khi lắp đặt cho khách hàng. Cửa hàng Saonoithat.vn sẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn cho khách hàng trước khi bàn giao.

  • Bảo vệ an toàn cho người sử dụng

Chúng ta có thể hoàn toàn an tâm khi sửa dụng các sản phẩm của chống cháy như là: cửa gỗ lõi thép chống cháy, cửa gỗ MDF chống cháy, cửa gỗ Veneer chống cháy, của chống cháy vân gỗ, cửa thép chóng cháy giả gỗ. Bởi khả năng rủi do cháy nổ sẽ luôn ở mức thấp nhất  Bề mặt của còn được phủ một lớp gỗ lạng tự nhiên và sơn phủ PU hoàn thiện. Sử dụng công nghệ sản xuất gỗ tiên tiến từ Châu Âu nên những đặc tính của cửa chống cháy này hoàn toàn không thua kém bất của loại của gỗ chống cháy nào. Tất nhiên trên thị trường cũng có nhiều loại cửa gỗ chống cháy được sản xuất từ Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc hay nguồn nội địa từ Việt Nam cũng không hề thua kém.

4. Cửa gỗ chống cháy giá là bao nhiêu?

Tại mỗi cửa hàng cung cấp của gỗ chống cháy sẽ có một mức giá khác nhau. giá thành tại các cơ sở như Hà Nội, thành phố Hồ Chí minh, Đà Năng là như nhau không có nhiều sự chênh lệch. Nhưng giá cửa gỗ chống cháy tại Saonoithat.vn luôn mang tới cho khách hàng mức giá và dịch vụ tốt nhất. Nhìn chung giá của gỗ chống cháy sẽ giao động từ 2.500.000 VND – 4.000.000 VND/m2 chưa bao gồm phụ kiện.

Liên hệ mua sắm sản phẩm cửa gỗ công nghiệp Saonoithat.vn tại địa chỉ:

Tổng đài bán hàng: 0983 324 879 – 0902 241 088

26 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội

Hoặc đặt mua sản phẩm trên Website: http://www.saonoithat.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *