Sàn Gỗ

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay

Trước tình hình gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu về nội thất gỗ không ngừng gia tăng trên thế giới , vào năm 1977 , công ty Pergo tại Thụy Điển đã phát minh ra 1 loại vật liệu là sàn gỗ công nghiệp. Rất nhanh chóng, dòng sản phẩm này đã làm thay đổi hẳn thói quen lựa chọn vật liệu xây dựng lát sàn của người dân trên toàn thế giới . Tại phần lớn các nước châu Âu , sàn gỗ công nghiệp gần như thay thế hoàn toàn gạch men trong kiến trúc nội thất gia đình .

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Dòng sàn này bao gồm 4 lớp :

  • Lớp lót dưới cùng là lớp nhựa mỏng dùng để chống lại độ ẩm , ngăn ngừa sự cong vênh của thanh ván sàn gỗ
  • Lớp tiếp theo là lớp lõi gỗ ép mật độ cao HDF. Một số loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia cho thêm 1 loại keo đặc biệt để nâng cao hơn khả năng chịu nước và tăng độ bền của nguyên vật liệu.
  • Lớp kế tiếp là lớp là lớp film trang trí mô phỏng hình ảnh vân gỗ . Sức hấp dẫn của sàn gỗ công nghiệp cao cấp chủ yếu nằm ở lớp này vì nó mô phỏng vân gỗ thật đến 95% tất cả các vân gỗ có trên thế giới bao gồm cả những loại gỗ ko còn tồn tại.
  • Lớp phủ bề mặt  trên cùng là lớp bảo vệ . Thông thường đây là lớp có tráng ôxit nhôm nhằm bảo vệ lớp film trang trí ,tránh trầy xước khi sử dụng

Tại sao nên chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà bạn:

-Về thẩm mĩ , dòng sản phẩm này khi hoàn thiện tạo cảm giác  sang trọng và ấm cúng , giống gỗ thật đến 95% kể cả những loại gỗ tự nhiên quý hiếm

-Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội giá thành rất hợp lý  kể cả so với gạch men.

-Khả năng chống trầy xước tốt , không cong vênh như 1 số loại sàn gỗ tự nhiên .

-Dễ dàng lắp đặt ,Tại Thế giới sàn gỗ , trung bình một đội thợ gồm 2 người lắp đặt hoàn chỉnh cho khách hàng 80m2 trong 1 ngày .

-Với cấu trúc hèm khóa không đinh keo , dòng sản phẩm sàn này có thể dễ dàng tháo dỡ nguyên vẹn để vận chuyển đến nơi khác lắp đặt , rất thuận tiện

-Dễ vệ sinh bởi khả năng chống bám bẩn tốt của lớp bề mặt.

-Lớp oxit nhôm bề mặt bảo vệ sàn gỗ chống lại hóa chất và chịu nhiệt tốt .

– Chống nồm . Ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước triệt tiêu khả năng đọng nước trên bề mặt vào những ngày thời tiết nồm , ẩm ướt.

Ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất tại Hà Nội

Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc có khí hậu đặc thù. Đó là tình trạng nồm ẩm xảy ra thường xuyên sau Tết. Chính vì vậy, những dòng ván sàn gỗ công nghiệp tốt nhất để sử dụng không những cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khả năng chống xước, chống trày tốt, không độc hại với người sử dụng mà còn cần tính chống nước cao. Những dòng ván sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước tại Hà Nội là lựa chọn tốt hơn cả .

— Điểm mặt những tên tuổi lớn trên thị trường chỉ có những dòng đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên là những dòng có xuất xứ từ châu Âu như sàn gỗ Kronoswiss Thụy sỹ, Quickstep Bỉ, Hornitex Đức, Meister, AlsaFloor …  Các dòng sản phẩm này là những thương hiệu sàn mang tính toàn cầu với những đặc điểm toàn diện như màu sắc vẫn gỗ trung thực với hệ thống giấy ảnh sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Âu, tính chống nước dựa trên chất lượng cốt gỗ siêu đặc, tiêu chuẩn thân thiện môi trường E1 an toàn cho người sử dụng và tính chống xước bề mặt đạt từ AC4 đến AC6.

–Ngoài ra, các dòng sàn gỗ Malaysia , Thái Lan như Janmi, Robina, Inovar, RainForest … cũng có tính chống nước tốt tuy nhiên về màu sắc không thực sự nổi bật bằng các sản phẩm châu Âu. Bạn cũng nên lưu ý rất nhiều sản phẩm được quảng cáo có tính chống nước tốt nhưng không phải dòng sàn nào cũng có khả năng chống nước hiệu quả như những dòng sàn trên.

—Những dòng ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc sản xuất nội địa Việt Nam tuy không hẳn tất cả đều là những dòng có chất lượng kém nhưng để tìm chọn được loại tốt thực sự, bạn cần có những hiểu biết nhất định để phân biệt bởi giá trị thương hiệu của các dòng sàn này hầu hết đều rất thấp.