Cửa Gỗ Công Nghiệp

Trước đây, khi nói tới cửa gỗ công nghiệp thì mọi người thường cảm thấy xa lạ, không có thiện cảm dẫn đến cửa gỗ công nghiệp không được quan tâm chú ý nhiều. Trong những năm gần đây, nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại thì cửa gỗ công nghiệp đã thay đổi nhanh chóng, những nhược điểm đã được thay thể bổ sung trở nên hoàn thiện hơn. Và Cửa gỗ công nghiệp đang là sự lựa chọn hàng đầu của các tòa nhà cao tầng, chung cư, biệt thự,  khách sạn cho đến những hộ gia đình. Sản lượng Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm ko đủ để phục vụ nhu cầu thì  Cửa gỗ công nghiệp phát triển để bù đắp sự thiếu hụt đó, mặt khác còn góp phần bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trang khai thác gỗ lậu, trái phép.

Hiện nay có nhiều dòng cửa gỗ công nghiệp như: Cửa gỗ nhựa composite, cửa gỗ Veneer, Cửa gỗ Laminate, Cửa gỗ MFC , Cửa gỗ HDF sơn …

Cửa gỗ công nghiệp được sản xuất trên công nghệ máy móc tiên tiếnvới những ưu thế như:

Khi nhu cầu về xây dựng, sửa sang nhà cửa tăng cao. Đặc biệt là vào thời điểm cận tết và sau tết. Hầu hết nhà máy đều sản xuất hết công xuất cũng không thể đáp ứng được nhu cầu. Cửa gỗ công nghiệp với những ưu thế là giá thành rẻ. Đặc biệt dễ gia công, lắp đặt, thời gian thi công. Với lại sản xuất nhanh chóng. Và có nhiều kiểu dáng phù hợp cho khách hàng lựa chọn. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.

Cửa gỗ công nghiệp cũng đa dạng về chủng loại. Và mẫu mã từ cổ điển cho tới hiện đại. Cửa gỗ công nghiệp chủ yếu sản xuất từ dạng tấm. Nên cửa thường liền mạch không có đường ghép, kết cấu đồng đều, dễ dàng sản xuất. Và chế tác thành đa dạng mẫu cửa từ cổ điển đến hiện đại mà gỗ tự nhiên không làm đươc. Với khả năng mô phỏng vân gỗ, giả đá, đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của người sử dụng. Khả năng biến hóa đa dạng đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Vì thế, các sản phẩm sử dụng cửa gỗ công nghiệp đã và đang chiếm lĩnh trên thị trường đồ gỗ. Cửa gỗ công nghiệp giá thành rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên 1 phần do chi phí nhân công ít, giá phôi gỗ rẻ hơn có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy.

Đặc điểm của các dòng cửa gỗ Công nghiệp:

  1. Cửa Gỗ MFC ( Cửa gỗ Min), Gỗ Laminate, Gỗ MDF, Gỗ HDF : được sản xuất từ bột gỗ và keo ép thành tấm. Phủ bề mặt lớp Melamin, laminte, hoặc phun lớp sơn bệt. Tuy nhiên cốt gỗ này có độ bền trung bình, khả năng chịu nước kém dễ trương nở, phồng rộp nếu xử lý kém. Giá cả cho loại sản phẩm này tương đối rẻ tầm khoảng 3-5 triệu / bộ. Giá vô cùng hợp lý nên được nhiều người ưa chuộng.
  2. Cửa Composite : được sản xuất trên công nghệ hiện đại hơn. Trong quá trình sản xuất gỗ Composite Plastic sử dụng PVC (nhựa ống dẫn nước ăn) thay thế hoàn toàn cho keo gỗ như ở gỗ MDF và HDF. Không chứa formandehyd độc hại và rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Gỗ Composite Plastic hay gọi là gỗ chịu nước bởi khả năng chịu nước 100%. Và có độ bền cực cao không cong vênh, co ngót trương nở, mối mọt.Ứng dụng của loại gỗ này vào rất nhiều vị trí, thích hợp làm cửa vệ sinh. Giá thành hoàn thiện cho loại cửa này tầm : 4tr-5tr/ bộ.
  3. Cửa gỗ Veneer ( gỗ ghép thanh): Cửa gỗ được sản xuất từ gỗ tự nhiên ghép thanh nhiều lớp tạo thành tấm cửa. Sau đó đưỡ xử lý thành các mẫu cửa. Loại này thường được hoàn thiện xử lý bề mặt bằng verneer gỗ tự nhiên. Độ bền gỗ cũng tương đối tốt nhờ nhiều lớp đan ngang dọc như nhíp ô tô hạn chế cửa cong vênh. giá thành tương đối cao khoảng 5tr- 6tr/bộ