Công dụng của cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy theo vật liệu và độ dày cửa mà chúng có thể chịu lửa từ 45 phút cho tới 120 phút.

Những nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ chống cháy bao gồm: khung xương, gỗ tự nhiên, bông tinh tấm khoáng và gioăng chống cháy. Mặt ngoài phủ gỗ MDF hoặc Veneer dày. Quanh cửa còn có dải ngăn khói.

Cấu tạo của cửa chống cháy bao gồm:

Cửa gỗ chống cháy 60 phút, cửa gỗ chống cháy 90 phút và đặc biệt là cửa gỗ chống cháy 90 phút. Ba loại cửa gỗ chống cháy trên có kết cấu giống nhau nhưng khác về độ dày của tấm chống cháy và tỷ trọng của chất chống cháy Poly foam hoặc sợi thủy tinh.

Ưu điểm của cửa gỗ chóng cháy:

Đầu tiên có thể kể tới Bảo vệ an toàn cho người dùng

Bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm cửa gỗ chống cháy trong những tai nạn hỏa hoạn không may xảy xa, bởi khả năng rủi ro cháy nỏ sẽ ở mức thấp nhất. Chúng ta có thể kể tới một số loại cửa gỗ chống cháy như: Cửa gỗ lỗi thép chống cháy, cửa gỗ MDF chống cháy, cửa gỗ veneer chống cháy và cửa gỗ chống cháy vân gỗ, cửa thép chống cháy giả vân gỗ. Các loại cửa gỗ này đều được sử dụng công nghệ sản xuất từ Châu Âu nên những đặc tính cửa cửa chống cháy này hoàn toàn không thua kém bất cứ mẫu cửa gỗ nào.

Vật liệu cách nhiệt không mùi không bám bụi

Vật liệu được sản xuất tự nhiên không độc, không mùi và luôn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn tố nhất. Cùng với đó là cửa gỗ chống cháy còn có ưu điểm là độ bên cao, tính dẫn nhiệt thấp, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt bền đẹp qua thời gian.

Ngăn chặn sự lan tỏa khói tốt

Chính bởi vì thiết kế gioăng chống cháy khi nhiệt độ lên đến 900 độ C gioăng chống cháy sẽ biến thành dạng keo. Giúp làm kín khít toàn bộ cánh cửa với khuôn. Điều này sẽ giúp ngăn cảnh sự lan tỏa của khói và giúp bảo vệ những ai bên trong kéo dài thời gian thoát hiểm.

Cấu tạo chi tiết cửa gỗ chống cháy

✔️   Độ dày khung cửa 45/50 x 110mm, cánh dày: 45mm (60′), 50mm (90′), 55mm (120′)

✔️   Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak…) phẳng, cửa bao gồm: cánh, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.

✔️   Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy

✔️   Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm (60′), 6mm (90′), 8mm (120′) ép 2 bên lõi.

✔️   Ngoài cũng là lớp veneer dày 3mm

✔️  Ron chống cháy giúp ngăn lửa, ngăn khói chạy dọc khung bao

​Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 60 phút cánh dày 45mm

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 90 phút cánh dày 50mm

+ Tiêu chuẩn cửa gỗ chống cháy 120 phút cánh dày 55mm

Kết cấu cửa gỗ chống cháy được làm cụ thể như sau

Bên trong khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên, kế tiếp là hai tấm chống cháy casiumsilicat được đính chắc vào khung xương gỗ tự nhiên. Tiếp đến được phủ thêm một lớp gỗ công nghiệp MDF veneer và cuối cùng bên ngoài được sơn phủ bằng sơn chống cháy. Khoảng không gian trống giữa các khung xương sẽ được nhồi bằng chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh.  Mục đích để cách nhiệt không cho nhiệt độ bên trong truyền ra bên ngoài.

Liên hệ mua sắm sản phẩm cửa gỗ công nghiệp Saonoithat.vn tại địa chỉ:

26 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội

Hoặc đặt mua sản phẩm trên Website: http://www.saonoithat.vn

Nguồn: saonoithat.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *